สินค้า

Line : @spluxury
(ช่องทางสะดวกที่สุด)

โทรศัพท์  : 08-6357-9661
หมอนขนห่าน แท้เทียม แตกต่างอย่างไร

เมื่อเราพูดถึงการนอนที่ใครๆ ก็ชื่นชอบแล้วล่ะก็ คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าหากจะทำให้การนอนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้ “หมอน” นั้น ส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพการนอนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว! เพราะว่าหมอนเป็นสิ่งที่เราใช้เพื่อนอนหนุน ซึ่งแต่ละคนก็ชื่นชอบหมอนกันคนละแบบ ทำให้ทุกๆ คนมักจะมีหมอนใบโปรดเป็นของตัวเอง ที่ใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่ว่าจะผ่านไปกี่เดือนหรือกี่ปีก็ตามก็ไม่ยอมเปลี่ยนหมอนกันเสียที..

อย่างไรก็ตาม การใช้หมอนเดิมซ้ำๆ เป็นเวลานานเกินไป อาจส่งผลให้การนอนไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร เนื่องจากหมอนก็มีอายุขัยของมัน รวมถึงมันอาจกลายเป็นแหล่งที่รวบรวมเชื้อโรคมหาศาลเอาไว้ ถ้าหากไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร บางคนจึงมีทางเลือกในการเสริมสร้างคุณภาพการนอน ด้วยการซื้อหมอนใหม่มาแทนที่หมอนใบเดิมนั่นเอง ซึ่งอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าหมอนนั้นมีหลายประเภทเอามากๆ แต่ก็มีหมอนอยู่ประเภทนึงที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งก็คือ “หมอนขนห่าน” นั่นเอง เนื่องจากขนห่านนั้นมีสัมผัสที่นุ่มสบาย ชวนให้คนที่นอนหนุนหมอนขนห่านเกิดความเคลิบเคลิ้มได้ง่าย ซึ่งหมอนขนห่านนั้นมีทั้งแบบหมอนขนห่านแท้และหมอนขนห่านเทียม และทั้งสองชนิดก็มีข้อเปรียบเทียบที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

หมอนขนห่านทั้งแบบแท้และเทียม กับข้อแตกต่างที่คุณควรรู้เอาไว้!

ด้วยข้อเปรียบเทียบในหัวข้อต่อไปนี้ จะช่วยทำให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับหมอนขนห่านในแบบต่างๆ มากขึ้นอย่างคาดไม่ถึง

- ด้านราคา

แน่นอนว่าราคาของหมอนขนห่านจริงย่อมมีราคาที่สูงกว่าหมอนขนห่านเทียม เนื่องด้วยกระบวนการผลิตที่ใช้ทุนสูง โดยเริ่มตั้งแต่การนำห่านมาเลี้ยง ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าที่ห่านจะโตพอที่จะมีลักษณะขนที่เหมาะสมในการนำมาทำหมอน 

-  ด้านสัมผัส

แม้จะเป็นหมอนขนห่านเทียมก็ตาม แต่ว่าไส้ด้านในที่เป็นขนห่านเทียมนั้นถูกผลิตขึ้นจากเส้นใยไมโครเจล ซึ่งถือเป็นนาโนเทคโนโลยีแบบหนึ่ง ทำให้ไส้ขนห่านเทียมด้านในมีสัมผัสที่ฟูนุ่มและเรียบเนียนประดุจใยไหม ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย จนแทบจะไม่แตกต่างจากการใช้ขนห่านจริงเลยก็ว่าได้

-  ด้านกลิ่น 

สำหรับคนที่มีประสาทสัมผัสด้านกลิ่นที่ไว หมอนขนห่านจริงอาจไม่เหมาะกับคุณ เพราะว่าหมอนขนห่านจริงจะมีกลิ่นเฉพาะตัว ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่แพ้เพราะจะทำให้รู้สึกเหม็นได้ แม้ว่าจะให้สัมผัสที่นุ่มสบายเพียงใด แต่ด้วยกลิ่นเฉพาะตัวนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกนอนไม่หลับแทน หมอนขนห่านเทียมจึงกลายมาเป็นทางเลือกสำหรับคนที่แพ้กลิ่นขนห่าน 

-  ด้านการแพ้

นอกเหนือจากเรื่องกลิ่นที่ชวนแพ้แล้ว ขนห่านจริงยังอาจไปกระตุ้นอาการแพ้ขนสัตว์ในบางคนได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นขนห่านจริง จึงไม่แปลกที่อาจจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่รู้ตัวว่าตัวเองอาจมีอาการไวต่อการกระตุ้นของขนสัตว์ การเลือกใช้หมอนขนห่านเทียมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ 

 และนี่ก็เป็นข้อเปรียบเทียบต่างๆ ระหว่างหมอนขนห่านแท้และหมอนขนห่านเทียม ที่เราหวังว่าจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณๆ ทั้งหลายที่อาจจะกำลังมองหาหมอนขนห่านมาเป็นของตัวเองอยู่ อย่าลืมว่าคุณควรเลือกประเภทของหมอนขนห่านที่เหมาะกับคุณที่สุด ไม่ว่าจะในด้านใดๆ ก็ตามที

www.spluxurytrading.com

(ช่องทางสะดวกที่สุด)
 
Tracking
เว็บสำเร็จรูป
×