สินค้า

Line : @spluxury
(ช่องทางสะดวกที่สุด)

โทรศัพท์  : 08-6357-9661
หมอนขนห่านเทียม ดีอย่างไร


หากคุณเป็นคนที่มีโอกาสได้ไปใช้บริการในโรงแรมหรูอยู่บ่อย ๆ แล้วล่ะก็ คงจะต้องสังเกตเห็นได้แน่ ๆ ว่า จะมีหมอนอยู่ประเภทหนึ่งที่โรงแรมหรูทั้งหลายนั้นนิยมเลือกใช้กัน ซึ่งหมอนที่ว่านั้นก็คือ “หมอนขนห่านเทียม” นั่นเอง แล้วสาเหตุที่โรงแรมหรูทั้งหลายเลือกใช้หมอนขนห่านเทียมคืออะไรนั้น เราก็มีคำตอบมาให้ทุกคนกันเช่นเคย เพราะในวันนี้ เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้าหมอนชนิดนี้กัน ว่าหมอนชนิดนี้ดีอย่างไร แตกต่างจากหมอนชนิดอื่นตรงไหนและมีประโยชน์อะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย


หมอนขนห่านเทียมคืออะไร ?

หมอนขนห่านเทียมมีอีกชื่อว่า “หมอนขนเป็ดเทียม” หรือ “หมอนไมโครเจล” ซึ่งหมายถึงหมอนที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์อย่างเส้นใยไมโครไฟเบอร์หรือไมโครเจล โดยเป็นหมอนที่ถูกผลิตขึ้นมาให้ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสอันหรูหราและนุ่มสบายของหมอนขนเป็ดแท้ แต่อาจไม่ชอบกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของขนป็ด รวมถึงบางคนอาจมีอาการแพ้ขนสัตว์ จึงไม่สามารถใช้หมอนจากขนสตว์แท้ได้ นอกจากนี้ หมอนขนห่านเทียมยังเป็นหมอนที่ดีต่อสุขภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหมอนใยสังเคราะห์ชนิดอื่น แถมยังมีราคาที่ถูกกว่าหมอนขนเป็ดแท้อีกด้วย จึงทำให้หมอนชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันตามบ้านและโรงแรมที่หรูระดับ 4 - 5 ดาวนั่นเอง


ประโยชน์และข้อดีของหมอนขนห่านเทียม

 
 1. นุ่มสบายคล้ายหมอนขนเป็ดแท้
 2. ให้สัมผัสที่หรูหรา
 3. ช่วยให้นอนหลับสบายกว่าหมอนทั่วไป
 4. ไม่มีกลิ่นอับเหมือนขนเป็ดแท้
 5. เป็นหมอนสุขภาพ เพราะไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้
 6. ช่วยลดการสะสมของฝุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในหมู่ผู้เป็นภูมิแพ้
 7. ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระจึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยเมื่อใช้นอนเป็นเวลานาน ๆ
 8. ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระจึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยเมื่อใช้นอนเป็นเวลานาน ๆ
 9. สามารถทำไปซักล้างได้โดยที่เส้นใยไม่จับกันเป็นก้อน
 10. สามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ แต่ต้องระวังเรื่องการใช้ความร้อนในการซักหรืออบผ้า เพราะอาจทำให้ไส้หมอนเสียได้
 11. มีความยืดหยุ่นสูง สามารถคืนตัวได้ดี
 12. มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ใช้ไปนาน ๆ แล้วหมอนไม่แบน
 13. มีน้ำหนักเบา
 14. มีราคาถูกกว่าหมอนขนเป็ดแท้

หมอนขนห่านเทียมแตกต่างจากหมอนชนิดอื่นอย่างไร ?

 

ถ้าเราดูที่ประโยชน์และข้อดีของหมอนขนห่านเทียมแล้วนั้นจะได้ข้อสรุปว่า แม้หมอนขนห่านเทียมจะเป็นหมอนที่สร้างขึ้นมาจากเส้นใยสังเคราะห์อย่างไมโครเจล แต่ก็ยังสามารถตอบโจทย์เรื่องของความหรูหราและสัมผัสที่นุ่มสบายได้แทบไม่ต่างจากหมอนขนเป็ดแท้ ส่วนในแง่ของการดูแลรักษาความสะอาดก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงนำไปซักล้างทำความสะอาดด้วยมือหรือเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเลยว่า เส้นใยจะจับตัวกันเป็นก้อน เหมือนกับเส้นใยสังเคราะห์แบบอื่น ๆ ที่เมื่อนำไปซักแล้ว เส้นใยอาจเกิดการจับตัวกันเป็นก้อนได้

นอกจากนี้ ในแง่ของอายุการใช้งาน หมอนขนห่านเทียมก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี ตัวหมอนมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อใช้ไปนาน ๆ หมอนไมโครเจลก็ยังคงรักษารูปทรงไว้ได้ตลอด หมอนจึงไม่แบนง่ายเหมือนหมอนใยสังเคราะห์อื่น ๆ และที่สำคัญ ยังเป็นหมอนที่ดีต่อสุขภาพเพราะสามารถรองรับสรีระการนอนได้เป็นอย่างดีจึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยระหว่างนอนหลับ ตัวหมอนปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และยังป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย

สำหรับธุรกิจโรงแรมแล้วความพึงพอใจในการนอนของลูกค้าคือเรื่องที่สำคัญ เพราะฉะนั้น สิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อการนอนหลับอย่างหมอนนั้น จึงเป็นสิ่งที่ทางโรงแรมไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด และจากที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่า หมอนขนห่านเทียม  ขนเป็ดเทียม หรือไมโครเจลนั้น มีประโยชน์และข้อดีมากมาย ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งความหรูหราและการใช้งาน แถมยังประหยัดกว่าหมอนขนเป็ดแท้อีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมทางโรงแรมถึงมองว่าหมอนชนิดนี้คุ้มที่จะลงทุนด้วย ส่วนใครที่อยากได้หมอนดี ๆ เหมือนมีหมอนที่โรงแรมใช้กันหมอนขนห่านเทียมนั้นก็เป็นตัวเลือกที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

www.spluxurytrading.com

(ช่องทางสะดวกที่สุด)
 
Tracking
เว็บสำเร็จรูป
×